Họa sĩ Đào Hải Phong

25/74 Nguyễn Bỉnh Khiêm P.Bến Nghé, Quận 1

  • Tranh
  • Tiểu sử
Họa sĩ Đào Hải Phong

Họa sĩ Đào Hải Phong sinh năm 1965 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh và làm thiết kế chính tại Xưởng phim Việt Nam. Cũng từ đây anh bắt đầu sự nghiệp họa sĩ độc lập.Các sáng tác của Đào Hải Phong được triển lãm, trưng bày và nằm trong các bộ sưu tập nghệ thuật của Việt Nam, Singapore, Anh, Thụy Sĩ và nhiều nước khác.

Họa sĩ Đào Hải Phong là một trong những tên tuổi nổi bật của thế hệ họa sĩ thời kỳ đổi mới. Nếu ai đã quen tranh của anh, chắc hẳn sẽ dễ dàng nhận ra bởi mỗi tác phẩm đều mang đậm dấu ấn Đào Hải Phong. Một phong cách riêng biệt và duy nhất. Đề tài anh chọn thường là phong cảnh với tông mầu tươi chói, đậm sắc xanh, đỏ, tím, vàng… rực rỡ, bắt mắt. Anh thích sự tương phản, sáng tối, đêm ngày, những cái đối nhau chan chát để mang vào tác phẩm

Đào Hải Phòng đã từng nói thật: “Tranh của tôi không nặng về tinh thần triết học, mỗi một tác phẩm muốn mang đến những cảm giác, rất dễ đi vào cảm nhận của mọi người”. Đây chính là lời giải vì sao tranh Đào Hải Phong được yêu thích. Bức tranh Đào Hải Phong cảm thấy ưng ý nhất chính là khi anh sáng tạo trong tâm trạng buông lơi, thanh thản.

Copyright © 2020 Peony&Iris - Art Gallery - Design by : nina.vn

Zalo
Hotline