Tác phẩm câu chuyện đầu năm

25/74 Nguyễn Bỉnh Khiêm P.Bến Nghé, Quận 1

Ngày đăng: 14/04/2021 - 06:39 PM

❤Năm 1984 tác phẩm được hoàn thiện tại 94 Vân Hồ , Hà Nội và sau đó tác phẩm được ông Cao Nam Tiến mua và làm quà tặng đính hôn cho đôi vợ chồng người Pháp.

❤Theo dòng chảy thời gian sau 37 năm, vào sáng ngày 14/3/2021 Peony & Iris Art Gallery nhận được tin nhắn với thông tin và hình ảnh kèm theo cùng nguyện vọng của chủ nhân đang sở hữu tác phẩm. Đôi vợ chồng người Pháp – Annie Mercier muốn biết câu chuyện đằng sau tác phẩm và tác giả của bức tranh mà họ trân quý giữ gìn sau gần 40 năm . Đúng là hữu duyên vì cùng lúc này họa sĩ Ngô Thành Nhân có chuyến công tác trong Sài Gòn và có lịch làm việc tại Peony & Iris Art Gallery vào ngày hôm sau. Peony & Iris đã có buổi trò chuyện cùng họa sĩ ngay sau một ngày nhận được câu hỏi của người sở hữu tác phẩm rất có tình yêu, đam mê nghệ thuật của người họa sĩ Việt Nam này .

❤Sáng ngày 15/3/2021, Tại Peony & Iris Art Gallery họa sĩ Ngô Thành nhân rất xúc động khi nhận được thông tin từ chúng tôi kể lại. Ông bồi hồi nhớ lại và kể về quá trình sáng tác bức họa này. Theo quan niệm của văn hóa một số nước hình tượng con ngựa là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy đồng thời là biểu tượng cho tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết. Và sự thanh khiết đầy dung mãnh đó được tác giả ký họa trên hình tượng người thiếu nữ Việt Nam trong tà áo dài truyền thống của dân tộc càng khẳng định khí phách của người phụ nữ ở mọi thời đại. Dù họ hoạt động trong lĩnh vực nào nhưng khi trong tà áo dài của dân tộc người phụ nữ đó vẫn toát nên sự mềm mại tha thướt đầy kiêu hãnh. Và đây cũng chính là nguồn cảm hứng cho người họa sĩ thăng hoa trong tác phẩm “ Cô Gái năm ngựa”. Họa sĩ Ngô Thành Nhân muốn truyền tải cho người yêu và sở hữu tác phẩm hãy trân quý người phụ nữ luôn bên cạnh chúng ta, họ là phái đẹp và họ luôn đẹp trong mọi lĩnh vực cuộc sống cũng như một phần không thể thiếu trong cuộc đời của chính mình.

❤Qua câu chuyện này chúng ta thấy họa sĩ Ngô Thành Nhân không chỉ là một người họa sĩ tài ba tạo nên các tác phẩm sơn mài nổi tiếng mà ông còn là một người họa sĩ đầy tâm huyết trong sự lưu tồn giữ gìn văn hóa , bản sắc dân tộc. Mỗi tác phẩm ra đời là cả một câu chuyện đầy ý nghĩa và chất chứa những đam mê và tình yêu quê hương đất nước. Tình yêu đó được lưu tồn trải dài theo dòng thời gian trong các tác phẩm của ông không chỉ trong nước mà cả các nước trên thế giới. Để đâu đó cũng như ngày hôm nay Peony & Iris được Hân hạnh kết nối giữa người yêu nghệ thuật và người tạo ra các tác phẩm nghệ thuật để đời - Đó cũng chính là tiêu chí của Peony & Iris Art Gallery với mục đích mang lại cầu nối giữa nghệ sĩ, công chúng yêu nghệ thuật, các nhà sưu tập nghệ thuật và những người hoạt động nghệ thuật trong nước và quốc tế...

❤️Nếu các bạn muốn tìm hiểu hay muốn thưởng lãm các tác phẩm đậm chất nghệ thuật của các họa sĩ nổi tiếng hay các tác phẩm đầy nội lực sắc màu của sống của các họa sĩ trẻ tài năng , hãy đến với không gian nghệ thuật P&I nhé. Rất Hân hạnh được đón tiếp quý khách !

Copyright © 2020 Peony&Iris - Art Gallery - Design by : nina.vn

Zalo
Hotline